Kiểu làm cơm cháy giòn ngon không biểu hiện nổi
Cơm cháy là một trong những món ăn uống thơm ngon lôi kéo biết bao người tại vì mùi vị thơm ngon mập béo của mở hành, mặn mà and bồi bổ bởi vì hương vị của thịt chà bông kết hợp với độ giòn tan đặt biệt của cơm cháy làm cho một món ăn rất chi là quyến rũ. Thời điểm ngày hôm nay ameovat.com sẽ hướng dẫn cho chúng ta kiểu làm cơm cháy thơm ngon tại ngôi nhà nhé.
máy làm giá đỗ bách khoa hà nội|máy làm rau mầm bách khoa|thiết bị làm giá đỗ bách khoa
chất liệu làm cơm cháy
- Gạo nếp: 240g
- Thịt chà bông: 100g
- Hành lá: 200g
- dầu ăn: 1 chai
- Đường: 3 muỗng canh
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Nước lọc 3 thìa canh
- Ớt bột: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 1 thìa canh
kiểu làm cơm cháy thơm ngon ở nhà
Bước 1: bạn tôi vo sạch 250g gạo nếp cho vào một cái nồi + 1 muỗng cafe nhỏ hạt nêm vào + 1 muỗng cà phê tinh dầu thiên nhiên ăn uống vào chế biến cơm nếp cho đến khi cơm nếp chín đều thôi. Gợi nhắc không được nấu cơm nếp vượt nhão.
Bước 2: Cach lam com chay, sau thời điểm bạn chế biến cơm nếp chín tôi cho cơm nếp ra ngoài một cái khay hay một cái măm, sau đấy tán cơm nếp đều ra khía cạnh khay thành một lớp mỏng manh, nhắc nhở phải xay cho cơm nếp gặp phải thật chặt lại cùng nhau. Cứ thế bạn chờ cho cơm nếp nguội dần đi chúng ta đem cơm nếp cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm làm như thế cho cơm nếp mau khô giòn lại dể sấy.
Bước 3: sau khi cơm nếp đã để qua đêm, chúng ta lấy cơm nếp đấy ra cắt thành mảnh vừa ăn, tùy theo sở thích của bạn cắt mảnh to hay nhỏ, nhưng theo bạn chúng ta nên cắt mảnh nhỏ vừa phải để khi chiên cơm sẽ ngon thêm. Sau thời điểm cắt hoàn thành bạn tôi tiếp chuyện cho các miếng cơm vừa cắt ngừng vào lò sấy nhé, tôi sấy cùng nhiệt độ 120 độ C khoảng 45 phút. Cứ từng 15 phút mình mở lò trở khía cạnh cơm 1 lần cho 2 khía cạnh được thô và vàng đều.
Bước 4: sau khi chúng ta sấy cơm nếp dứt , mình bắt một cái chảo lên bếp cho tinh dầu vào, đổ dầu vào khoảng nữa chảo, đun tinh dầu cao cấp cho sôi lên sau đó bạn cho cơm vừa sấy vào chiên thật vàng mỗi mảnh, khi cơm vàng đều chín cả 2 mặt tôi vớt ra, bỏ trên 1 cái khay cho ráo tinh dầu.
Bước 5: kỹ thuật cơm cháy chà bông, chúng ta trộn nước mắm đường như sau: mình cho 3 thìa canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 3 thìa canh nước lọc vào một cái nồi nhỏ bắt lên bếp đung nóng cho đường tan hết, sau đó chúng ta đỗ hỗn hợp này ra bát, cho thêm một muỗng coffe ớt bột vào khuấy đều lên.
Bước 6: sau khoảng thời gian thực hiện nước mắm xong xuôi, bạn tôi lấy 200g hành lá rửa sạch hơn băm nhuyễn, sau đấy cho vào một chiếc chảo tinh dầu tự nhiên bắt lên bếp phi hành cho vừa thơm là được. Nhắc nhở hành vừa thơm and ngả màu thôi nhé, không được phi hành vàng đều sẽ hỗ trợ món ăn uống không ngon.
Bước 7: mình đem cơm cháy vừa chiên sắp ra đĩa, sau đó chúng ta cho 1 hạn chế nước mắm lên, sau đó bạn tiếp chuyện cho mỡ hành lên, sau cuối chúng ta cho 1 hạn chế thịt chà bông lên khía cạnh là sử dụng được rồi.
ngon lành phải không nào chỉ vài bước giản đơn của kiểu làm cơm cháy chúng ta đã có được một món ăn lặt vặt rất chi là thơm ngon rồi phải không nào. Chúc tôi thành công và ngon mồm nhé.