Liệu pháp luộc hạt dẻ chín đúng chuẩn dễ tách vỏ
liệu pháp luộc hạt dẻ khá dễ làm, không yên cầu quá độ cách làm hay công việc thực hiện. Để chứng tỏ món hạt dẻ chín bở, dễ bóc tách vỏ, vỏ róc thì kênh cẩm nang Ameovat.com chỉ dẫn các chúng ta thực hành như sau.
máy làm giá đỗ|máy làm rau mầm giá rẻ|thiết bị làm giá đỗ sạch
sẵn sàng luộc hạt dẻ gồm có:
- Hạt dẻ: 0,7 – 1 kg
- Muối ăn: 1 thìa cafe
- Dụng cụ: nồi luộc, dao nhỏ
liệu pháp luộc hạt dẻ như sau:
Bước 1: sẵn sàng hạt dẻ
Hạt dẻ sau khi sắm về tôi đem rửa sạch hơn để chấm hết toàn cục bụi bờ dính ở vỏ ngoài. Tiếp đến, vẩy kỹ nước rồi để hạt dẻ ráo vỏ. Quy trình này để giúp bạn dễ rạch vỏ hạt thêm.
sau khoảng thời gian hạt dẻ ráo vỏ, sử dụng dao nhỏ rạch một đường bướng vòng theo thân hạt. Khi rạch, cần cẩn thận để không phạm vượt sâu vào phần thịt hạt.
Bước 2: Luộc hạt dẻ
Cho hạt dẻ đã thực hiện sạch & rạch vỏ vào nồi luộc sau đó đổ ngập nước. Cho thêm 1 thìa cà phê muối vào nồi rồi khuấy đều để món hạt dẻ luộc được mặn mà hơn. Đặt nồi hạt dẻ lên bếp & luộc với mức lửa vừa phải.
thời gian luộc hạt dẻ chín được xem là từ 10 – 15 phút tuỳ theo kích thước của hạt dẻ chúng ta chọn. Gợi ý là không nên luộc hạt chín thừa vì như thế dễ khiến cho vỏ & thịt hạt bị đen, ăn uống không còn vị bở tơi thiên nhiên.
Bước 3: Rang sơ hạt dẻ
Để món hạt dẻ luộc ngon nhất thì sau công đoạn luộc, tôi nên rang qua để hạt dẻ đc khô vỏ, bùi ngọt tự nhiên. Loại hình rang sơ hạt dẻ cũng tương đối đơn giản, chỉ ngốn từ 3 – 5 phút.
chuẩn bị một cái chảo gang rồi làm khô và nóng chảo. Đổ phần hạt dẻ đã luộc chín vào đảo đều tay, liên tục. Rang hạt dẻ khoảng 3 phút cho đến khi lớn vỏ ngoài thô trọn vẹn thì chúng ta tắt bếp. Đảo hạt dẻ trong chảo ấm hơn khoảng 2 phút nữa thì trút ra rổ có lót giấy báo and khiến cho hạt nguội bớt.
bảo vệ hạt dẻ sau khoảng thời gian luộc chín
sau khoảng thời gian luộc chín, bạn tôi đều có cách dùng hạt dẻ trong vòng 3 ngày trong điều kiện thời tiết thông thường. Thế nhưng để đảm bảo chất lượng của món ăn thì bạn tôi nên cho hạt chín vào bên trong túi nilon & để ở ngăn mát tủ lạnh. Khi trải nghiệm, mình đều có cho hạt vào rang lại hay nướng lại tuỳ theo ý rất thích.
Mách bạn một số mẹo chọn hạt dẻ ngon
Màu sắc hạt dẻ: nên chọn các hạt có gray clolor bóng, phần lông tơ màu trắng vẫn còn nhìn rõ. Chớ nên chọn các hạt có khá nhiều dấu thâm nám đen trên vỏ hoặc đầu hạt.
Nhân hạt dẻ: dùng tay bỏ vỏ hạt dẻ khi còn sống thì thấy phần nhân có white color đục hay hanh hao vàng thiên nhiên, không bị đen đầu. Khi cầm tay lắc bên ngoài, hạt dẻ không phát ra tiếng kêu, hạt nặng là hạt ngon.
dự trữ hạt dẻ: Hạt dẻ tươi và ngon nhất là trong tầm 10 ngày đầu sau thu hái. Nếu chúng ta muốn dự trữ hạt dẻ lâu hơn thời kỳ bên trên, thì tôi nên cho hạt vào hộp hay túi bí mật rồi để vào ngăn đá.
áp dụng theo cách luộc hạt dẻ trên đây, không thể sụp đổ bạn tôi sẽ chứng minh được món hạt dẻ vừa chín đến, dễ tách vỏ mà phần nhân phía bên trong lại bùi ngon, màu nhan sắc. Vì vậy Một trong những trời đông lạnh hay những buổi tụ tập bạn bè, nhớ là thực hiện món này để tạo thành món lặt vặt hấp dẫn nhé. Thể loại các món ăn vặt chúc các tôi thực hiện thành công món hạt dẻ luộc.