Cách nấu bò sốt vang ngon mềm đúng vị khu vực miền bắc
Món bò sốt vang từ khóa lâu đã là món ăn uống vô cùng đc yêu thương thích cùng hương vị thơm ngon, sền sệt của nước sốt, thịt bò mềm, ăn dai dai, Cùng với khoai tây cà rốt bùi bùi thơm mượt. Sẽ giúp đỡ các cô gái nấu bò sốt vang ngon mượt chuẩn vị, kênh mẹo lặt vặt cuộc sống mái ấm gia đình ameovat.com xin chỉ dẫn mọi người một cách nấu bò sốt vang rất chi là dễ làm không thể thiếu.
máy làm giá đỗ bách khoa hà nội|bán máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ tại nhà
chất liệu để chế biến bò sốt vang gồm có có:
- 700 gram thịt bắp bò
- 1 củ cà rốt
- 800 gram khoai tây
- 4 quả cà chua
- 100ml rượu nho
- Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
chi tiết cách nấu bò sốt vang như sau:
Bước 1: Cà chua thái làm tư bỏ hạt, xắt nhỏ, đem vào máy ép lấy nước cốt. Khoai tây, cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn uống.
Bước 2: Đập lát gừng bỏ vào nồi nước lạnh, hâm sôi, trần qua thịt bò diệt mùi, ngấm vị gừng cho thịt bò ngon thêm. Chọn kiểu thịt bắp bò cho món sốt vàng vì khi ăn thịt bò sẽ không còn bị thô, lại có gân, tạo vị dai dẻo. Trần thịt bò xong xuôi nhúng vào nước lạnh cho thịt săn lại rồi thái miếng to cỡ quân cờ.
Bước 3: Cho tỏi băm, chút đường, một chút rượu nho, một thìa muối, vào ướp với thịt bò trong 30 phút.
Bước 4: Cho tinh dầu tự nhiên ăn uống vào chảo, chờ tinh dầu thiên nhiên ăn sôi, cho thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay. Đổ tiếp chuyện nước cốt cà chua vào thịt bò, đảo tiếp tới khi nước cà chua thấm vào thịt bò đặc sệt sệt thì đổ rượu vang còn lại vào nồi, đổ nước lạnh vào nồi làm thế nào cho nước xâm xấp thịt, đậy vung, hầm trong 1 tiếng.
Bước 5: Sau 1 tiếng, nước trong nồi hơi cạn, đổ thêm 1 bát nước lạnh, cho khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi băm vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn uống, hầm ở 30 phút nữa.
Bước 6: Sau 30 phút, hòa tan bột năng vào trong 1 bát nước, khuấy đều, đổ vào nồi hầm, đảo đều cho tới khi nước sánh lại là hoàn thành. Đổ phần bò sốt vang ra dĩa lớn đáy sâu, rắc tiêu & ngò gai thái nhỏ lên bên trên bày biện món ăn rồi thưởng thức!
Món bò sốt vang chế biến chín có mùi hương đặc trưng của rượu nho, thịt bò mượt, khoai tây cà rốt ăn uống vừa mồm, nước sốt đặc sánh ngon mắt. Với phương pháp nấu bò sốt vang tại trên, kênh mẹo vặt cuộc sống gia đình ameovat.com , phân mục món ngon từ thịt bò tin rằng những bạn có thể thuận lợi thực hiện món này & giúp cho bất cứ khẩu vị của ai ở mái ấm gia đình đều chấp nhận.