Kiểu làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai
Bánh bông lan trứng muối vốn là món đặc sản tới từ Vũng Tàu, nổi tiếng cùng sự liên kết giữa vị mặn của trứng muối, vị ngậy của phô mai thuộc vị ngọt của bánh bông lan tạo một mùi vị mọi gia đình Việt đều yêu rất thích. Vì lẽ đó, các bà bầu bỉm sữa đã thuộc nhau khám phá những tuyệt kỹ, công thức và phương pháp bánh bánh bông lan trứng muối ngon & đúng vị.
máy làm giá đỗ nào tốt|máy làm rau mầm bách khoa|thiết bị làm giá đỗ sạch
Kênh cẩm nang mẹo vặt đời sống mái ấm gia đình ameovat.com xin chia sẻ đến những mình một kỹ thuật bánh bông lan trứng muối nhân phô mai cực kì đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn nhất & dễ dàng thực hành. Hãy Cùng với nó bạn tôi đào bới công thức thực hiện bánh không thể thiếu and đầy sáng chế này nhé!
chất liệu thực hiện bánh bông lan trứng muối:
- 3 trái trứng vịt muối
- 4 quả trứng tách bóc riêng đáy đỏ & tròng trắng
- 20ml rượu trắng
- 20ml dầu mè
- 1 thìa cà phê vani
- 50% thìa cafe Cream of Tartar hay nước cốt chanh
- 60g đường
- 60g bột mì
- 20g bột ngô
- 40ml dầu ăn
- 40ml sữa tươi
- 1 miếng phô mai để sẵn trong gầm tủ lạnh
- 100g chà bông
dụng cụ thực hiện bánh bông lan trứng muối:
- Lò nướng
- Giấy bạc
- Máy đánh trứng
- Khuôn bánh cupcake
- Khuôn giấy chứa bánh
- công cụ rây bột
chúng ta nên bài viết liên quan
- cách làm bánh Flan ngon tuyệt từ sữa tươi
- kiểu làm bánh su kem ngon ở căn nhà
- kỹ thuật bánh rán Doremon
- kiểu làm bánh gạo cay hàn quốc (bánh Tteokbokki)
chi tiết cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai
Bước 1: thực hiện nhân mặn
Để thực hiện nhân mặn, chúng ta cần rửa sạch 3 đáy đỏ trứng vịt muối cùng nước cho hết chất nhờn. Đổ 20ml rượu trắng vào ngâm đáy đỏ trứng muối ở 30 phút để khử mùi tanh của trứng.
sau khoảng thời gian ngâm cùng rượu ngừng, đặt 3 đáy đỏ trứng trực tiếp tục lên vỉ nướng có lót sẵn giấy bạc. Phết đều tinh dầu mè lên trứng để tạo vị thơm ngon cho nhân bánh.
Nướng trứng muối lần 1:
Cho vỉ nướng chứa 3 trứng muối vào lò nướng, nướng tại nhiệt 100-120 độ trong 20 phút.
Sau đó, đem 3 đáy đỏ trứng muối ra vỉ nguội, sử dụng dao cắt mỗi lòng đỏ trứng muối thành 4 phần.
Nướng trứng muối lần 2:
Đem những phần đã cắt của trứng muối vào lò nướng tiếp tục.
vặn vẹo lò ở nhiệt 150 độ C, 2 lửa, có bật quạt ở 10 phút.
Nướng dứt, để ra khay để nguội.
Bước 2: kỹ thuật bánh bông lan
đối với trứng bạn tôi tách bóc riêng đáy đỏ và lòng trắng, sau thời điểm bóc riêng biệt lòng trắng and đáy đỏ, để riêng rẽ hai thau.
cùng thau để 4 lòng trắng trứng, sử dụng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt lớn. Tiếp tới cho ½ thìa cà phê Cream of Tartar. Đánh tròng trắng trứng cho tới khi bọt nhỏ lại, tiếp cho 60g đường vào đánh tiếp chuyện. Đánh cho tròng trắng trứng bông cứng, đến khi trứng mịn, có chóp nhọn là dừng.
cùng thau để 4 lòng đỏ trứng, trộn 1 thìa cafe vani cùng 40ml tinh dầu cao cấp ăn and 40ml sữa, dùng máy đánh trứng đánh đều. Sau đấy đổ 60g bột mì thuộc 20g bột ngô qua phương tiện rây mịn vào hỗn hợp đáy đỏ trứng, sau đấy đánh trứng cho đều.
tiếp tục theo bạn tôi sẽ pha hai loại này với nhau. Xin gợi nhắc, bạn cần chia hỗn hợp tròng trắng trứng thành 3 phần, pha mỗi phần với hỗn hợp lòng đỏ để cho đều.
pha từ bên dưới lên trên, khi trộn hết 3 phần tròng trắng trứng, gõ thau chứa hỗn hợp vài cái xuống bàn để bóng khí lớn bể ra, giúp thớ bánh căng mịn thêm. Vậy là chúng ta đã tạo hoàn thành phần bột để nướng bánh.
Bước 3: cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai rắc chà bông
mình múc bột vào khuôn bánh cupcake đã lót sẵn khuôn giấy chống mắc phải. Lần đầu cho khoảng ½ khuôn. Lấy phô mai Con Bò Cười từ ở bên trong gầm tủ lạnh ra, cắt thành miếng nhỏ, đều, rắc phô mai tại giữa phần bột ở mỗi khuôn. Sau đó, múc bột thêm ⅔ khuôn sao để cho bột cao thêm khuôn bánh một chút là được.
sau cuối, mình rắc chà bông đều lên các khuôn bánh, đặt đáy đỏ trứng muối lên bên trên thuộc.
Đem những khuôn bánh vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút. Khi bánh chín, lấy bánh ra để lên vỉ nguội and trải nghiệm.
Vậy là mình đã thuộc thực thi thành công món bánh bông lan trứng muối nhân phô mai rắc chà bông rồi, giờ là lúc thưởng thức thôi!
cùng kiểu làm bánh bông lan trứng muối ở bên trên xin hãy nhớ là khi nướng kết thúc, bánh nở đều, màu vàng kem, ăn uống có đủ vị từ vị mặn của chà bông and trứng muối, đến vị ngọt béo của bánh bông lan và nhân phô mai các tôi nhé. Chúc các tôi tiêu hóa miệng!