Chia sẻ cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon nhất
Hẳn là những tôi đã từng nghe không ít về bánh bao nhân đậu xanh rồi phải không? Đó chính là 1 trong những món ăn uống được cực nhiều người yêu rất thích. Bởi vị mền mịn của vỏ bánh kết hợp với lớp nhân đậu xanh thanh ngọt bên trong ngon tuyệt. Vậy đã khi nào các bạn tôi đã nghĩ tới việc tự bạn tôi tạo ra những cái bánh bao đậu xanh ngon tuyệt đấy chưa? Ngay ở bài viết này, ameovat sẽ chia sẻ tới các chúng ta cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon nhất ngay nơi căn nhà để bạn tôi có thể tự bạn hỗ trợ cả mái ấm gia đình mình cùng hưởng thụ mỗi một khi rảnh dỗi nhé!
máy làm giá đỗ bách khoa|máy làm rau mầm giá đỗ sạch|thiết bị làm giá đỗ sạch
vật liệu làm bánh bao nhân đậu xanh bao hàm có:
- Bột mì: 400 gram.
- Đậu xanh: 150 gram (đậu xanh đã bỏ vỏ).
- Men nở: 10 gram.
- Đường: 30 gram.
- Muối.
- Nước : 150 gram (bạn có thể thay bằng sữa tươi nhé).
kỹ thuật bánh bao nhân đậu xanh như sau:
Bước 1: trước hết tôi đem men nở hòa tan thật đều Cùng với đường và 100 ml nước ấm.
Bước 2: Sau đấy, mình cho bột mì đổ vào trong 1 cái tô to rồi trộn đều Bên cạnh đường and muối.
Bước 3: bạn tôi tiếp tục đổ phần men nở đã hòa tại bước 1 vào bột đã chọn tại bước 2, Sau đấy bạn đổ thêm 1 chút nước vào và sử dụng tay nhào thật kỹ để cho bột thật mịn. Khi nhào kết thúc nếu bột bị mắc phải, mình có thể cho thêm 1 hạn chế bột khô vào nhưng nên cho ít thôi không sẽ lại bị khô mình nhé!
Bước 4: tôi lấy một cái khăn ẩm & đậy vào mặt thau bột rồi để khoảng 1 tiếng đồng hồ đeo tay làm cho bột đc nở phồng nên.
Bước 5: chúng ta đem đậu xanh đãi thật sạch rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tiếng. Sau đó, cho vào nồi để lên bếp and luộc chín.
Bước 6: chúng ta đổ đậu xanh ra rồi thực hiện ép đậu thật mịn. Sau đó, cho thêm 1 chút đường vào rồi thực hiện vo tròn thành các viên nhân bánh nhỏ & đều nhau.
Bước 7: tôi đem bột nở tại bước 4 vo thành các viên tròn và đều nhau rồi cán dẹp hết xuống. Sau đó, cho nhân đậu xanh đã viên tròn vào giữa rồi tiếp vo tròn lại. Mình thực hiện như thế cho tới khi hết chỗ bột & nhân.
Bước 8: tôi xếp lần lượt chỗ bánh bao vào trong nồi hấp và thực hành hấp trong vòng thời kỳ 30 phút đồng hồ đeo tay. Đổ một chút nước giấm vào trong phần nước hấp bánh để bánh được trắng hơn bạn nhé.
cùng cách làm bánh bao nhân đậu xanh của kênh cẩm nang đời sống ameovat.com, thể loại món ngon giản đơn này, những bạn tôi có thể vào bếp & tự tay mình làm món bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt mền mịn này cho cả gia đình bạn cùng trải nghiệm rồi đấy. Thật đơn giản phải không những tôi.
Chúc những chúng ta thành đạt cùng cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt này nhé!