Cách làm thịt xá xíu thơm ngon dễ làm tại ngôi nhà
Thịt xá xíu là một trong những món ăn rất. Thơm ngon được cực nhiều người ưa chuộng đó là vì thịt xá xíu là việc kết hợp tuyệt vời của những vật liệu và có một hương vị rất chi là quyến rũ khác lạ trọn vẹn so với những món ăn uống khác. Thời điểm ngày hôm nay a mẹo Thuế VAT sẽ chỉ dẫn cho chúng ta cách giết mổ xá xíu thơm ngon nơi căn nhà and ngay bây chừ hãy cùng chúng bạn thực thi món ăn uống này nhé!
máy làm giá đỗ tại nhà|máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ bách khoa
vật liệu làm thịt xá xíu gồm có:
- Thịt heo (lợn): 1kg thịt nạc vai hoặc mông
- Tỏi: 4 củ
- Mật ong: 3 muỗng cà phê
- dầu hào: 1 thìa cà phê
- Xì dầu: 3 muỗng cafe xì tinh dầu
- Rượu ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cafe tiêu ép nhuyễn
- Muối: 1 thìa coffe
- Đường: 2 muỗng cà phê đường
- tinh dầu cao cấp vừng, dầu ăn
- Ngũ vị hương thơm
liệu pháp giết thịt xá xíu thơm ngon như sau:
Bước 1: sau khi sắm thịt lợn về chúng ta đem rửa thật sạch hơn cho vào một cái rổ khiến cho ráo nước thật sạch. Sau đó tôi thái thịt thành các mảnh to and vuông khoảng 4cm là đc.
Bước 2: Tỏi đem lột sạch hết băm nhuyễn sau đấy cho vào thịt để ướp. Sau khi cho tỏi vào bạn tôi cho thêm 3 thìa cafe xì dầu + 1 thìa cà phê ngũ vị hương thơm + 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương + 2 muỗng coffe đường + 1 thìa cafe tinh dầu hào + 3 thìa coffe mật ong + một chút tinh dầu thiên nhiên ăn + 1 thìa cafe tiêu ép nhuyễn + tinh dầu cao cấp vừng + 1 muỗng cafe ngũ vị hương thơm vào trộn đều thịt sau cho thịt ngấm đều gia vị. Sau đó để thịt tầm khoảng 40 tới 60 phút cho thịt ngấm cả thảy những gia vị.
gợi nhắc : Khi ướp thịt cứ khoảng 10 phút tôi lại pha đều thịt lên 1 lần để giúp đỡ thịt ngấm đều gia vị and thơm ngon hơn.
Bước 3: sau khi thịt đã ngấm đều gia vị tôi mở lò nướng lên ở nhiệt 250 độ, sau đó mình đem sắp mỗi mảnh thịt lên vỉ nướng, sau cùng tôi mang thịt vào lò nướng. Nướng khoảng 10 phút bạn lấy thịt ra phía bên ngoài nhúng thịt vào nước gia vị lúc ướp, sau đấy sắp thịt lên vỉ nướng một đợt nữa, nướng thêm khoảng 30 phút thì lấy thịt ra dùng đc rồi.
Bước 4: sau khi lấy thịt ra tôi sẽ thấy món thịt xá xíu có một màu sắc thật hoàn hảo, có một mùi rất thơm, so với món ăn uống này mình có thể ăn uống kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc salad….
như vậy nó bạn tôi vừa giới thiệu cho chúng ta xong xuôi cách làm thịt xá xíu rồi đó. Thật giản đơn, không quá gian khổ cũng không quá phức tạp, chỉ cần 4 bước đơn thực thi vô cùng dễ làm, hãy nhanh tay trợ lực gia đình mình món ăn uống này vào các ngày thời điểm cuối tuần nhé! Chúc mình thành đạt and ngon mồm với liệu pháp giết mổ xá xíu này.