Kỹ thuật chân gà chiên mắm tỏi ớt thơm nức mũi
kiểu làm chân gà chiên mắm tỏi ớt với màu vàng ruộm, mùi hương lừng thuộc vị ngon khó cưỡng sẽ hỗ trợ nồi cơm ở trong phòng hết nhanh vèo vèo. Bên dưới Đây là công thức mà kênh cẩm nang Ameovat.com chia sẻ để giúp đỡ bạn tôi khẳng định món chân gà chiên mắm đúng đắn.
mua máy làm giá đỗ ở đâu|mua máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ đa năng
chuẩn bị vật liệu làm chân gà chiên mắm
- Chân gà tươi: 300 – 400 gram
- Nước mắm ngon: 3 muỗng canh
- Tỏi khô: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng tươi: ½ củ; chanh tươi: 1 quả
- Ớt hiểm tươi: 2 quả; ớt bột khô: 2 thìa coffe
- Gia vị: tinh dầu cao cấp ăn uống, bột canh, bột nêm, đường kính, rượu trắng
- Rau gia vị: hành lá, lá chanh, rau thơm, rau diếp…
kỹ thuật chân gà chiên mắm
Bước 1: làm sạch và sơ chế chân gà
làm sạch chân gà: Chân gà sau khoảng thời gian mua về mình đem rửa sạch cùng nước. Tiếp đến, bóp kỹ chân gà cùng muối ăn and rượu trắng để biến mất nhớt cũng như mùi tanh của chân. Bóp ngừng, mình đem chân đi rửa lại một đợt tiếp nhữa cùng nước sạch.
Sơ chế chân gà: sau khoảng thời gian đã rửa sạch chân gà chấm dứt, chúng ta sử dụng dao chặt chân gà làm đôi. Phần móng chân, tôi cũng đem chặt bỏ. Nếu có thời điểm, bạn tôi có thể dùng dao nhỏ để rạch những đường trên chân giúp chân ngấm kỹ gia vị thêm.
Bước 2: pha nước mắm tỏi ớt and ướp chân gà
trộn nước mắm tỏi ớt: Đập dập, băm nhỏ phần tỏi khô, hành thô, gừng, ớt. Tiếp chuyện tới, bạn trộn nước mắm tỏi ớt theo tỉ lệ: 2 thìa canh nước mắm + 1,5 thìa canh nước lọc + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 thìa canh đường + hành, tỏi & gừng băm nhỏ.
Ướp chân gà: Cho chân gà vào chần sơ ở nước sôi khoảng 2 phút. Tiếp tục đến, bạn ướp chân gà cùng ½ muỗng tỏi khô + ½ thìa hành thô + 1 chút gia vị. Xóc đều cho chân gà thẩm thấu kỹ and để ướp hạn chế nhất 15 phút.
Bước 3: Chiên vàng chân gà
Đun nóng già chảo tinh dầu tự nhiên. Nên chọn chảo sâu lòng để món chân gà chiên được vàng đẹp, chín đều. Tinh dầu thiên nhiên nóng, chúng ta cho cục bộ (hoặc một phần) chân gà vào chiên. Đảo đều tay & chiên cùng mức lửa nhỏ nhất làm sao để cho chân gà không bị cháy.
Khi toàn thể phần chân gà đã chuyển hẳn qua gold color ruộm thiên nhiên, chúng ta dùng chao để vớt chân gà ra phía bên ngoài. Cho chân gà đã chiên vào rổ lưới thưa hoặc giấy ngấm tinh dầu cao cấp để thám bớt phần mỡ thừa chảy ra.
Bước 4: đầy đủ món chân gà chiên mắm tỏi ớt
chuẩn bị một chiếc chảo mới sau đo cho vào chảo một tẹo tinh dầu thiên nhiên ăn uống. Phi thơm ½ thìa coffe tỏi khô + ½ muỗng cafe hành thô. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho chân gà vào đảo đều.
Đảo chân gà khoảng 1 phút, bạn tôi trút toàn cục phần mắm tỏi ớt đã trộn lúc trước đó vào chảo chân gà. Xóc hay đảo hãy nhanh tay cho chân gà ngấm kỹ mắm tỏi ớt. Chiên chân gà cùng mắm từ 2 – 3 phút cho tới khi nước ở chảo sánh là đc. Nêm lại gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.
sau thời điểm hoàn thiện món chân gà chiên mắm tỏi ớt, chúng ta trút chân gà ra đĩa. Bày bên trên đĩa chân gà rau thơm, rau sống & một tí lá chanh thái nhỏ cho dậy mùi. Hưởng thụ chân gà chiên mắm tỏi ớt Bên cạnh cơm hoặc bún lúc còn nóng. Chân gà chiên mắm tỏi ớt là món ăn rất thích hợp để hưởng thụ trong số những ngày mưa, ngày mát trời hoặc se se lạnh. Nhờ cách làm chân gà chiên mắm khá nhanh & dễ nên món ăn này đã được rất nhiều chị em nữ giới thực hành cho bữa cơm gia đình. Thể loại món ngon từ gà chúc các bạn tôi chứng minh được các đĩa chân gà chiên mắm tỏi ớt ngon đúng ý nhé.