Phương pháp chế biến bò kho: món ngon chất lượng cho cả gia đình
bên dưới Đây là hướng dẫn chi tiết của kênh mẹo vặt cuộc sống về liệu pháp chế biến bò kho ngon thực hiện tại căn nhà 1 cách chuyên nghiệp hóa với những gia vị và nguyên liệu giản đơn. Tôi sẽ thấy kỹ thuật bò kho ngon không còn khó khăn sau khi xem hướng dẫn tại đây. Phần lớn anh/chị em sau thời điểm được thưởng thức món bò kho ngon đều nhận thấy thật quá tuyệt nếu trong bữa cơm mái ấm gia đình bạn tôi từng tuần thường xuyên đc hưởng thụ chúng. Thật sự đây đều có coi là 1 trong những món ngon vào cuối tuần hoàn hảo cho cả gia đình bạn tôi. Chỉ dẫn dưới đây sẽ chỉ cho những tôi chi tiết cách chế biến bò kho ngon và giản đơn nhất.
mua máy làm giá đỗ ở đâu|máy làm rau mầm giá rẻ|thiết bị làm giá đỗ
chất liệu thực hiện phương pháp chế biến bò kho ngon:
- Thịt bò : khoảng 500g – 600g (nên chọn phần thịt nạm bò có chút gân)
- Muối (2 thìa nhỏ), hạt nêm (1 thìa), đường(1 thìa), hạt tiêu (1/2 thìa)
- Bột bò kho (1 thìa), bột năng (3 thìa)
- Màu tinh dầu điều (khoảng 3 thìa)
- Cà rốt (1-2 củ), sả (3 nhánh)
- Hành tím, gừng, tỏi
- Rau quế, rau thơm
- Hoa hồi, hoa quế (nếu có)
chi tiết cách chế biến bò kho ngon:
bạn có thể sử dụng rượu trắng hay dấm hòa vời gừng để khử mùi của thịt bò: bằng phương pháp xát chúng lên thịt 1 lúc rồi rửa tương hỗ bằng nước sạch, trần dịu qua nước sôi. Phương pháp này sẽ diệt bớt mùi gây và hôi của thịt bò.
Thịt bò mình cắt khúc thành các miếng vuông vừa ăn uống, thể rất thích khoảng 2cm (nên cắt vuông và chữ nhật bạn nhé)
Sau đó tôi ướp thịt vừa thái cùng muối và những chất liệu khác (đường, hạt tiêu, bột bò kho, màu tinh dầu tự nhiên điều). Thịt bò ướp ở tô lớn hoặc ở nồi khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.
so với cà rốt & sả chúng ta thực hiện như sau: cà rốt bạn tôi gọt sạch hơn vỏ and cắt khúc tầm 4-5cm, Sả bạn tôi đập dập & băm nhỏ.
Hoa hồi & hoa quế (nếu có) tôi rang sơ qua cho thơm lên. Tiếp theo đó hành, tỏi gừng thì băm nhỏ and phi thơm lên rồi đổ thịt bò vào đảo thật đều (lưu ý hơn nếm gia vị thế nào cho vừa ăn) mình cũng đều có cho hơn chút màu tinh dầu điều cho đậm chất. Khi thịt bò săn lại thì cho sả vào and đổ nước ngập phương diện thịt rồi thả hoa hồi, hoa quế vào.
Đun vừa lửa tới khi thịt bò kho mềm đi thì ta vớt bỏ phần hoa quế & vớt phần sả ra, hòa hơn khoảng 3 thìa bột năng và bát nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi sau đó cho phần cà rốt vào nồi và hâm nóng tầm 5 phút đến 10 phút là OK.
tiết kiêm thời gian của cách làm bò kho ngon
Nếu bạn tôi mong muốn cách dùng ngay sau khoảng thời gian chế biến kết thúc thì múc thịt bò kho ra tô and cho hơn rau om, rau quế cắt nhỏ vào and rắc chút hạt tiêu lên bên trên. Chúng ta đều có cách dùng thịt bò kho để ăn uống cùng cơm hoặc với bánh mỳ an toàn cực kỳ ngon luôn. Cùng cách chế biến bò kho này bạn tôi sẽ đảm bảo thịt bò kho không quá nát, giòn (thịt nam bò có gân vững chãi sẽ giòn) dẻo dai cực quá tuyệt. Bên trên Quả là đầy đủ về kiểu cách nấu thịt bò kho mà kênh mẹo lặt vặt đời sống mục các món ăn ngon cuối tuần xin chia sẻ tới các bạn. Chúc các chị luôn luôn có được các món tiêu hóa cho tất cả mái ấm gia đình.