Phương pháp nấu canh chua cá lóc Nam Bộ ngon
Canh chua cá lóc là một trong những món ngon khét tiếng của khoang Nam Bộ. Bằng mùi vị dân dã & thắm thiết độc đáo, món ăn uống này đã chinh phục biết bao thực khách bên trên tất cả miền giang sơn. Hãy thuộc tìm hiểu cách nấu canh chua cá lóc theo kiểu Nam Bộ cực ngon bên trên nhé!
máy làm giá đỗ tại nhà|máy làm rau mầm giá rẻ|mua thiết bị làm giá đỗ
nguyên liệu chế biến canh chua cá lóc bao gồm có:
- 1kg cá lóc ( cá trái hay còn được gọi là cá chuối)
- 3 thân dọc mùng
- 100g cà chua
- 100g đậu bắp
- 50% quả thơm ( dứa)
- 100g giá đỗ
- 1 quả me và ớt
- Rau mùi ( ngò gai, ngò rí), rau ngổ ( ngò ôm)
- 50g Hành thô
- Gia vị bao hàm có: nước mắm, bột canh, muối….
liệu pháp chế biến canh chua cá lóc như sau:
Bước 1: Sơ chế cá. Đầu tiên bạn tôi triển khai loại bỏ nội tạng & đưa cá. Sau đấy đánh sạch hơn vảy & rửa cá để chấm hết hết vảy còn gặp phải bên trên thịt.
tiếp tục tới tôi hãy cắt cá thành từng khúc khoảng 3cm để nhân tiện cho việc chế biến rồi chỉ cần ướp thịt cá ở 20 phút với cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối , tinh dầu tự nhiên ăn, tỏi băm & hạt tiêu là hoàn thành bước sơ chế cá rồi nhé.
Bước 2: Sơ chế đậu bắp. Bạn hãy rửa sạch hơn đậu rồi cắt lát mỏng tanh.
Bước 3: loại bỏ hết vỏ & mắt trái thơm rồi cắt lát mỏng tanh. Nhắc nhở chúng ta nên chọn lựa quả vừa chín đến để thịt quả chắc và có mùi hương ngọt khi nấu món canh cá chế biến chua.
Bước 4: bạn tôi sơ chế dọc mùng bằng cách tước hết xơ vỏ ngoài rồi cắt vát thân mùng thành mỗi khúc chừng 3-4cm.
lưu giữ ý: trong tiến trình cắt mình nên ngâm ngay vào hỗn hợp nước muối loãng để chấm hết nhựa & nánh bị ngứa.
Bước 5: Rửa sạch hơn giá đỗ rồi để ráo nước. Đối với rau thơm mình cũng rửa sạch hơn rồi thái nhỏ.
Bước 6: Ngâm me ở nước nóng rồi triển khai loại bỏ hạt and dằm nát thịt quả để thu được nước cốt me. Cùng liệu pháp chế biến canh chua cá lóc này thì món ăn sẽ hài hòa và hợp lý mùi vị thơm của dứa, chua dịu của me, bùi của giá and đậu bắp, dọc mùng.
Bước 7: Chiên sơ cá ở chảo tinh dầu tự nhiên rồi bỏ thêm hành khô and tỏi băm vào phi thơm. Tiếp chuyện đấy cho 4 bát nước ăn uống cơm vào chảo cá and hâm nóng.
Bước 8: Khi nước sôi thì triển khai vớt bọt để nước canh được trong. Sau đấy bạn tôi bỏ tiếp chuyện cà chua, đậu bắp & dọc mùng vào hâm sôi tiếp chuyện trong 3 phút.
Bước 9: Nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho giá đỗ cùng rau thơm vào đảo nhẹ & tắt bếp. Vậy là bạn tôi đã hoàn thành rồi đó.
Chưa cần tới 40 phút mà chúng ta đã thực thi hoàn thành món canh ngon cùng phương pháp chế biến canh chua cá lóc Nam Bộ. Giờ chỉ việc múc canh ra bát and mời mọi người trải nghiệm nữa thôi. Ngoài món canh này thì còn muôn nghìn món canh khác ngon tuyệt thích hợp Một trong những mùa hè cho gia đình tôi đó. Hãy tham khảo bên trên kênh cẩm nang cuộc sống ameovat.com, thể loại những món ăn ngon nhé! Chúc các bạn tôi thành công với kỹ thuật canh chua cá lóc ngon tuyệt này.